Làm Website chuẩn chỉnh từ A-Z

Posted by

Bài viết bên trên là một sai lầm. Tôi đã vội vàng khi chưa nhận thức được mọi thứ mình chuẩn bị đã đủ để có thể làm một doanh nghiệp nhỏ. Cung cấp cho người tiêu dùng những gì tốt nhất hay chưa.

Là khoảng thời gian tôi học được nhiều thứ nhất. Từ nền tảng những điều đã học. Tôi ngẫm ra nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Tôi chỉnh được nhiều thiếu sót (Từ tận năm lớp 10 và còn tồn tại đến bây giờ). Tưởng chừng khó khăn kinh niên chắc chở. Nhưng khi có kiến thức. Bình tĩnh ngồi lại phân tích rồi nhận ra. Oh!, hoá ra vấn đề thực sự rất đơn giản.

Một trong những sai lầm của tôi. Là không coi trọng những môn học trên trường Đại học. Tôi đã thấy được những khía cạnh sâu sắc của Kế toán, Tài chính công, Ra quyết định trong kinh doanh, Triết học.

Đặc biệt là Triết học. Khi nhận ra trên cuộc đời này dù là ở khía cạnh, lĩnh vực nào cũng đều có những nguyên lý chung. Bạn nhìn đâu cũng ra được bài học.

Tôi liên kết kiến thức cũ và kiến thức mới với nhau. Liên kết nguyên lý chung những môn học trên trường đại học với 2 cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” và “Kỹ năng đi trước đam mê“. Hoà trộn vào đó là tư duy về xác suất rủi ro của một nhà đầu tư (Hiện tôi đang đầu tư vào Tiền mã hoá – Cryptocurrency)

Tự kiếm được tiền khi còn rất trẻ. Kiếm tiền sớm nghe rất ngầu. Tôi đã có một thời gian dài hơn 5 năm chìm đắm trong suy nghĩ đó. Nhưng việc kiếm tiền sớm đồng nghĩa với việc không còn học thêm được những kiến thức mới để có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong tương lai.

Tôi đã lý giải được tại sao qua thời gian. Có những người cuộc đời họ đi lên và mở rộng ra rất nhiều. Còn có những người mãi vẫn giậm chân tại chỗ giữ cho mình ở mức ổn định. (Một điều rất nguy hiểm trong thời đại 4.0).

100% là những điều đơn giản. Giá như tôi giác ngộ sớm hơn thì ngày hôm nay đã khác.


Đó là toàn bộ lý do tại sao tôi dừng lại dự định kinh doanh này.

Quay lại với Website. Vì đã dừng dự định kinh doanh với nó. Nhưng vẫn muốn giữ lời hứa với những bạn đã comment bên dưới bài post của tôi. Nên đa phần những gì ban đầu là để kiếm tiền, sẽ được chuyển thành miễn phí.

Bài đăng trên các website với nội dung “Hướng dẫn làm website” đều dạy ở tận đâu. Họ chỉ dẫn người đọc những thứ không cần thiết như IP, DNS. Những ngôn từ cao siêu về công nghệ thông tin. Cộng thêm nội dung không được cập nhập qua thời gian. Gây nên một sự nhiễu loạn về kiến thức và thông tin.

Rất đơn giản đế có được một website. Nguyên nhân của khó khăn là:

 • Quá nhiều thông tin & kiến thức nhiễu loạn.
 • Phải làm bài khó trước, bài dễ sau.
 • Trả tiền sai chỗ là vấn đề lớn nếu ít vốn.

Mô hình kinh doanh tôi định làm. Là giải quyết những khó khăn về nhiễu loạn thông tin. Đồng thời hỗ trợ những bạn muốn làm website biết đươc những mẹo. Đổ tiền vào đúng chỗ đễ sở hữu được website với chi phí rẻ hơn. (Theo hướng dẫn của tôi. Sau một thời gian vận hành web. Bạn sẽ nhìn ra được những mẹo cần thiết này).

Dưới là toàn bộ những bước làm để có thể sở hữu được website. Bạn sẽ thấy rất khác so với những bài viết của các tác giả vô trách nhiệm ngoài kia.

4 bước đầu. Mong những bạn chưa biết không nghĩ là thừa thãi. Tôi tin chắc nó tốt cho bạn vì tôi không rảnh để làm thêm việc. Mong những ai ban đầu thấy những bước đó là không cần thiết sẽ mở tư duy ra bởi vì:

“Luôn có những điều bạn không biết. Nhưng bạn chưa nhận thức được mình không biết”.

Trân trọng.

 1. Trình duyệt Brave – Không theo dõi người dùng, nhanh đáng kể
 2. Bittube – Tiện ích trình duyệt chặn quảng cáo
 3. Dashlane – Mật khẩu cuối cùng phải nhớ trong đời
 4. Authy – Có app này bạn nên xóa Google Authentication
 5. ViettelPay – Thay đổi ngành Ngân Hàng Việt Nam
 6. Namesilo – Lựa chọn phù hợp cho người mới bắt đầu làm web
 7. Stablehost – Hosting tốt nhất cho người mới bắt đầu
 8. Jetpack – Điều Web5ngay không dạy bạn
 9. Web5ngay – Khóa học làm web kinh doanh phù hợp nhất cho người mới bắt đầu

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *